“ซอง เฮือง-มิน – Son Heung-Min”

สโบเบ็ต

ซอง เฮือง-มิน นั้นถือว่าเป็นอีกผู้เล่นชาวเกาหลีที่สามารถไปค้าเเข้งในยุโรปในลีกชั้นนำได้อย่างยอดเยี่ยม เเละเป็นผู้เล่นที่หลายสโมสรต้องการตัวไปร่วมทีมด้วยอย่างมาก เเนวรุกเเดนกิมจิรายนี้สร้างสรรค์ผลงานให้เป็นที่ประจักษ์ทั้งในนามของสโมสรเเละทีมชาติเป็นอย่างดี
Son Heung-Min เกิดเมื่อปี ค.ศ.1992 ที่เมืองชุนชอน ในจังหวัดกังวอน เกาหลีใต้ เริ่มต้นหลงใหลในกีฬาฟุตบอลตั้งเเต่ยังเด็กๆ เเละเข้าร่วมทีมเยาวชนของเอฟซี โซล ตั้งเเต่ปี 2008 ก่อนที่จะถูก Hamburger SV ในบุนเดสลีก้าคว้าตัวไปร่วมทีมเยาวชน เเละใช้เวลา 2 ปี ในการฝึกฝนเเละเรียนรู้ศาสตร์แห่งฟุตบอลสไตล์อินทรีเหล็ก ก่อนที่ในฤดูกาล 2010 จะได้รับโอกาสลงเล่นเป็นตัวจริงเเละทำผลงานได้เป็นอย่างดีจนยังใหญ่เเห่งบุนเดสลีก้าอย่าง Bayer Leverkusen ไม่รอช้าที่ยื่นข้อเสนอในการคว้าตัวไปร่วมทีมในฤดูกาล 2013 เเละเขาก็ตอบแทนด้วยการโชว์ฟอร์มเทพ จนกลายเป็นตัวหลักของทีมนายห้างขายยา และทำผลงานในลีกเมืองเบียร์ได้อย่างน่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง ก่อนที่ฤดูกาล 2015 Tottenham Hotspur ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ จะคว้าตัวมาร่วมทีมด้วยมูลค่ามหาศาล ส่วนผลงานในทีมชาติเกาหลีใต้นั้นถือว่ายอดเยี่ยม เเละกลายเป็นหนึ่งในความหวังของเเฟนบอลเเดนโสมขาวในฟุตบอลโลกที่รัสเซีย
ซอง เฮือง-มิน นั้นมีความเเข็งเเกร่งเเละความเร็วสูงในการพาบอล พร้อมทั้งการยิงประตูที่เฉียบคม เเละยังสามารถสร้างสรรค์โอกาสให้กับเพื่อนร่วมทีมในการทำประตูได้อย่างมากมายอีกด้วย