[อับเดลคาริม ฮัสซัน – Abdelkarim Hassan]

SBO

อับเดลคาริม ฮัสซัน ถือว่าเป็นเเนวรับชาวกาตาร์ที่เป็นอีกหนึ่งความหวังในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายปี 2022 ที่กาตาร์เป็นเจ้าภาพ โดยเขาถือว่าเป็นผู้เล่นดาวรุ่งที่มีความสามารถสูงอย่างมากเเละโชว์ความสามารถได้ดีอย่างต่อเนื่องทั้งในระดับสโมสรที่กาตาร์เเละในระดับทีมชาติ จึงไม่นาเเปลกใจว่าเเฟนบอลชาวกาตาร์จะตั้งความหวังเอาไว้สุงอย่างมากกับผู้เล่นเเนวรับดาวรุ่งคนนี้
Abdelkarim Hassan นั้นเกิดเมื่อปี ค.ศ.1993 ที่กรุงโดฮา ในกาตาร์ เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งเเต่ยังเด็กในตำเเหน่งเเนวรับมาตั้งเเต่ต้นเเละเข้าร่วมทีมเยาวชนของ Al Sadd ทีมดังของลีกกาตาร์ สตาร์ ก่อนที่จะสามารถพัฒนาฝีเท้าก้าวเข้ามาติดทีมชุดใหญ่ของสโมสร เเละสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักฟุตบอลที่อายุน้อยที่สุดที่ลงแข่งขันในเอเอฟซี แชมป์เปี้ยนลีกด้วยวัยในขณะนั้นเพียงเเค่ 17 ปีเเละสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในทุกรายการเเข่งขันทั้งในระดับประเทศเเละระดับถ้วยเอเซีย ส่วนในนามทีมชาตินั้นต้องบอกเลยว่าเขาเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นตั้งเเต่รายการ กัล์ฟ คัพ ออฟ เนชั่นส์ รวมทั้งเอเชี่ยนคัพ 2015 ในรอบเเบ่งกลุ่มอีกด้วย จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งความหวังของเเฟนฟุตบอลกาตาร์
อับเดลคาริม ฮัสซัน เเม้อายุยังน้อยเเต่กลับมีความนิ่งเเละมีวินัยสูงมากในเกมส์รับ รวมทั้งการอ่านเกมส์เเละการตัดบอลที่เเสนจะเฉียบขาดอย่างมาก จึงทำให้เขาสามารถหยุดเเนวรุกของคู่ต่อสู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งในเรื่องของเกมส์รุกก็สามารถเติมเต็มให้น่ากลัวในหลายๆ จังหวะเลยทีเดียว