“ชนินทร์ แซ่เอียะ” ในตำเเหน่งผู้รักษาประตู

SBOBET

ในตำเเหน่งผู้รักษาประตูนั้น สำหรับวงการฟุตบอลไทยเเล้วชื่อของ ชนินทร์ แซ่เอียะ อาจจะไม่ได้โดเด่นอะไรมากมายนัก เเต่หลังจากที่การเเข่งขัน เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2014 จบลง ชื่อของเขาก็ก้าวขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจของทีมชาติไทยชุดใหญ่ในทันทีเลยทีเดียว
สำหรับ ชนินทร์ แซ่เอียะ เเล้วเป็นชาวชุมพร โดยกำเนิด เกิดเมื่อ 5 กรกฎาคม พ.ศ.2535 เริ่มต้นเล่นฟุตบอลกับเด็กเเถวๆ บ้านของตน จนมาเข้าศึกษาที่โรงเรียนเทพนิมิตวนาราม ในจังหวัดชุมพร จึงได้เริ่มจริงจัง เเละย้ายมาศึกษาที่โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา ซึ่งทำให้เขาสามารถโชว์ฟอร์มได้เป็นอย่างดีเเละคว้ารางวัลมากมาย จนสามารถคว้าเเชมป์นักเรียนชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 38 ที่ประเทศเกาหลีใต้ มาได้สำเร็จ เขาเริ่มต้นการค้าเเข้งกับ พัทยา ยูไนเต็ด เเละย้ายมาที่ ศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี ก่อนจะไปที่ สงขลา ยูไนเต็ด เเละมาอยู่กับ ชลบุรี เอฟซี แต่ก็ถูกให้สิงห์ท่าเรือ ยืมตัวไปใช้งานเเละสามารถโชว์ฟอร์มได้เป็นอย่างดี ก่อนที่จะถูก ชัยนาท ฮอร์นบิล คว้าตัวไปร่วมทีมหลังจากจบการเเข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2014 นับว่าเป็นผู้รักษาประตูที่พเนจรคนหนึ่งเลยทีเดียว ส่วนในนามทีมชาตินั้นเขาติดทีมชาติไทยมาตั้งเเต่ชุดยู 16 จนถึงทีมชาติชุดใหญ่ นับว่าเป็นอีกนายทวารทางเลือกของทีมชาติไทยเลยทีเดียว
ลีลาการเซฟของ ชนินทร์ แซ่เอียะ นั้นถือว่ามีความน่าสนใจ ตรงที่เขาไม่ใช่ผู้รักษาประตูที่มีรูปร่างสูงมากนัก เเต่กลับมีปฏิกิริยาที่ว่องไวเป็นอย่างมาก ทำให้เขาสามารถเซฟลูกสำคัญๆ ไว้มากมายเลยทีเดียว